Kính thưa quý bạn đọc : Hiện nay tính riêng ở khu vực nội thành, thành phố Hồ Chí Minh,đã có trên dưới 100 trung tâm gia sư đang hoạt động.

trung tam gia su

Mạnh nhất là vào các dịp tựu trường,hay sắp đến các kỳ thi học kỳ 1,2,thi tốt nghiệp,ĐH,cao đẳng thì các trung tâm gia sư mọc lên như nấm sau mưa.

Nhưng liệu nhiều trung tâm gia sư như thế Phụ Huynh có nhiều sự lựa chọn hơn không và chất lượng gia sư có sự cạnh tranh sẽ được nâng cao hơn không, trình độ giáo viên,sinh viên có thật sự giỏi như lời quảng cáo hay không?

Các bạn không phải trong nghề nghĩ là có, nhưng với tôi thì không.Tôi đã từng trải nghiệm và tôi cũng là gia sư, không có trung tâm gia sư nào mà tôi không biết và không nhận lớp từ chỗ họ.

Vì tôi muốn tìm hiểu, thật sự có phải trung tâm gia sư có phải là nơi hỗ trợ giáo viên và sinh viên không.Thực sự là không, qua các bài viết mà tôi sưu tầm được và đăng tải trên website này các bạn sẽ nhìn rõ hơn một thực tế rất đau lòng mà những người có lương tâm điều cảm thấy xót xa.

Vì ở đây gia sư là giáo viên,sinh viên là những là người làm công tác giáo dục, những người ươm mầm xanh cho xã hội. Mức lương hiện tại của giáo viên cũng chẳng được là bao còn thấp hơn một nhân viên đi làm thuê cho các công ty nước ngoài,thử hỏi làm sao đủ sống bắt buột họ phải đi làm thêm để tăng thu nhập để học tập lên cao hơn nữa đáp ứng yêu cầu công việc và tham vọng vươn cao và xa hơn nữa của một bộ phận giáo viên trẻ,năng động.Tuy nhiên dù sao giáo viên ra trường rồi cũng có một phần thu nhập để tran trải cuộc sống.Cuộc sống không đến nổi nào.

Còn một bộ phận gia sư khác họ là sinh viên của những trường đại học trong thành phố.Họ là những ngươi trẻ tuổi sẽ là những cử nhân tương lai của đất nước sau này. Có những bạn sinh viên rất giỏi điểm thi đại học trên 27 điểm trở lên,đạt các giải học sinh giỏi cấp tỉnh,cấp quốc gia.Họ đăng ký làm gia sư cho các trung tâm gia sư để có một phần thu nhập trang trải cuộc sống và nuôi dưỡng sự học.

Thế nhưng các bạn không biết được rằng có quá nhiều trung tâm gia sư mọc lên như thế các trung tâm gia sư này cạnh tranh nhau bằng giá cả,hạ giá thấp xuống để nhận được lớp từ phía phụ huynh.

Các bậc phụ huynh đọc đến đấy có lẻ cảm thấy như vậy là tốt hơn vì bỏ ra khoảng chi phí nhỏ có thể thuê được gia sư rồi.Nhưng các bạn có biết đâu với mức giá như vậy các bạn sinh viên giỏi có năng lực và kinh nghiệm đâu bạn nào chịu dạy,và không bao giờ cộng tác với những trung tâm chỉ biết chạy theo lợi nhuận mà bỏ quên chất lượng như thế.

Về phía phụ huynh cứ hối thúc các trung tâm gia sư và phụ huynh gọi điện đến nhiều trung tâm gia sư cùng một lúc.Trung tâm nào cử Giáo Viên,Sinh Viên đến trước sẽ được nhận.Mà quên mất cái chính là năng lực và trình độ gia sư.Một khâu quan trọng trọng quyết định đến kết quả học tập của con em mình.

Trung tâm gia sư sẽ có hoa hồng 35,40-50% tháng lương đầu tiên tùy theo trung tâm.Các trung tâm nào chậm chân thì sẽ nuối tiếc.

Cái mà các trung tâm gia sư cần là tiền, phụ huynh cần có gia sư ngay vì học sinh đang chuẩn bị thi nên cần gấp,mà quên mất đi rằng việc học và sự tiến bộ của học sinh đâu phải được đánh giá ở một vài buổi dạy để đối phó với các kỳ thi.

Liệu việc đối phó đó có thể đối phó mãi không,sao không nghĩ rằng con em học và sẽ học tốt hơn và bình tĩnh đón nhận các kỳ thi,nó chỉ là việc kiểm tra lại kiến thức và là một phần thưởng cho những học sinh nào chăm học và là một lời cảnh báo cho em nào lười biếng,lười lao động biết được mình còn rất kém sẽ học tập tốt hơn.

Nhiều phụ huynh còn nói với tôi rằng nhanh lên nếu không sẽ gọi trung tâm gia sư khác vì phụ huynh nghĩ có rất nhiều sự lựa chọn.Tuy nhiên sự lựa chọn này không vì mục đích chất lượng mà phải cho nhanh vì phải đối phó với các kỳ thi.

Mặc dù áp lực cạnh tranh như thế nhưng với chúng tôi đó không phải là vấn đề quan trọng.Mặt dù biết không thể nhanh bằng các trung tâm gia sư khác vì để chọn được một gia sư chất lượng chúng tôi đã phải chọn lọc và từ chối rất nhiều gia sư khác vì biết rằng chất lượng có thể không đạt như mong muốn của chúng tôi.

Chúng tôi luôn đề cao uy tín và sự phát triển lâu dài không vì một số lớp mà bỏ quên chất lượng nếu không có gia sư đáp ứng được yêu cầu chúng tôi sẽ không giao qua dạy cho học sinh dù lớp đó có bị trung tâm gia sư khác giao trước.

Cạnh tranh như thế chất lượng gia sư không được đảm bảo.Các trung tâm chọn đại một Sinh Viên miễn sao có sinh viên giao được lớp để kiếm tiền.Mặc dù biết rằng phía phụ huynh và học sinh đòi hỏi ở gia sư rất cao như các em học học sinh học ở trường chuyên lớp chọn thì phải cho Sinh Viên giỏi có kinh nghiệm thì mới dạy được.

Nếu các lớp ở xa có thể dụ sinh viên nói là lớp gần sinh viên không rành đường xá sẽ dễ dàng sập bẫy khi đã đóng phí rồi nếu không dạy nữa thì chịu mất tiền.

Còn với trung tâm tôi các sinh viên nhận lớp đều được hỗ trợ hướng dẫn đường và đo khoảng cách chính xác từ nhà gia sư đến chỗ dạy cách khoảng bao nhiêu cây số và đi trong thời gian bao lâu nếu thấy được chúng tôi mới giao lớp.Không chấp nhận chuyện lừa dối gia sư.Và mình dám chắc một điều rằng với cách làm ăn chụp giật như thế các trung tâm này chẳng bao giờ có được một Giáo Viên hay Sinh Viên giỏi cộng tác đâu.

Trong quá trình dạy một thời gian tất nhiên là các bạn Sinh Viên còn chưa có kinh nghiệm này làm sao hoàn thành được trách nhiệm của mình. Sẻ bị Phụ Huynh và học sinh cho nghỉ dạy vài ngày sau đó.

Khi quay lại trung tâm gia sư tất nhiên họ không hoàn trả phí vì dạy không đạt yêu cầu, còn Phụ Huynh thì sao gia sư dạy không đạt gọi điện cho những trung tâm gia sư khác cũng gặp tình trạng tương tự.

Như vậy tôi rút ra kết luận rằng cả Phụ Huynh và Sinh Viên đều là những người bị thiệt, sinh viên mất tiền cho trung tâm gia sư. Phụ Huynh mất thời gian và tiền bạc vì thuê gia sư không được như ý muốn dẫn đến mất lòng tin nơi Sinh Viên,và cho rằng sinh viên dạy chẳng ra gì nên không thuê Sinh Viên nữa.

Cứ như thế nhu cầu Gia Sư từ phía phụ huynh thì có hoài vì khó tìm được Gia Sư đạt yêu cầu để học lâu dài.Còn các trung tâm gia sư sẽ có thêm mối và tiếp tục giao cho người khác để được tiền hoa hồng.

Sinh Viên cứ bị mất tiền hết em này đến em khác thường các sinh viên này là những sinh viên chưa có kinh nghiệm.Phụ Huynh chọn sinh viên dạy không được quay qua chọn Giáo Viên. Nhưng với mức giá thấp hơn mức giá thị trường như thế thử hỏi có Giáo Viên nào chịu nhận dạy.

Thế là sinh viên,hoặc những gia sư tốt nghiệp từ các trường đại học khác lại nhảy vào thế vai Giáo Viên đến dạy.Đó cũng là chuyện thường xưa như trái đất.

Hiện nay còn xuất hiện chiêu mới được các trung tâm gia sư tung ra. Chiêu này có lẻ đã đánh bại một số phụ huynh khó tin.Phụ huynh muốn yêu cầu xem thẻ giáo viên để xác định có phải là giáo viên đang dạy ở trường hay không chỉ cần các trung tâm gia sư phù phép một chút có thể biến cô sinh viên non choẹt thành một giáo viên có thẻ giáo viên hoàn toàn hợp pháp.Có khó khăn gì chỉ cần dán tấm hình lên thẻ giáo viên được đánh máy in ra rồi ép nhựa là xong.

Khi chất lượng dạy không đạt hỏi ra mới biết là Sinh Viên.Có phụ huynh gọi điện cho tôi nhờ tìm giáo viên dạy và hỏi tôi rằng làm sao để xác định được đúng là giáo viên vì cô dạy cho bé trước kia sử dụng thẻ giáo viên giả mà trong 1 dịp tình cờ phụ huynh phát hiện ra .

Phụ Huynh thường nghĩ rằng chẳng lẻ mình đi kiểm tra giáo viên thì kỳ quá.Chính yếu điểm này Phụ Huynh đã bị các trung tâm gia sư lợi dụng để tấn công.Các trung tâm gia sư kiểu này vẫn tồn tại và hoạt động trong suốt thời gian qua.

Chỉ tội cho các em học sinh đáng lẻ ra các em phải được học với những Gia Sư giỏi nào ngờ chẳng học được gì chỉ mất thời gian mà thôi.Sinh Viên đúng ra phải nhận được lớp phù hợp với sở trường và kinh nghiệm của họ và lớp dạy phải lâu bền thì họ mới khôi phục được tiền gốc đã đóng cho trung tâm gia sư. Nhưng ở đây lớp dạy không có,tiền cũng mất luôn.

Mà đồng tiền họ có được đâu phải dễ dàng như chúng ta.Nơi miền quê xa xôi cha, mẹ họ phải dầm sương dãy nắng ngoài đồng ăn không dám ăn gói gém cho con ăn học với mong ước sau cuộc sống của con cái họ sẽ không lam lũ như chính bản thân họ.

Các bạn sinh viên từ miền quê xa xôi vào sống ở đất sài gòn này đâu phải dễ dàng gì. Nơi mà không có người thân bên cạnh với đồng tiền ít ỏi của mình họ cũng không dám ăn.Giấc mơ làm gia sư để kiếm tiền trang trải cho việc học biến tan tành theo mây khói.

Thật tội nghiệp cho họ.Tôi cũng từng là Sinh Viên nên tôi hiểu họ.Hình ảnh của họ bây giời cũng là hình ảnh của tôi ngày xưa.cơm ăn bữa đói bữa no phải chịu nhiêu thua thiệt so với các bạn cùng trang lứa khác.Đặt biệt là ở thời điểm bão giá hiện nay giá nhà trọ tăng ,tiền ăn và cá chi phí sinh hoạt khác đều tăng lên vụt vụt,cuộc sống vốn đã khó lại càng khó khăn hơn.

Còn các em học sinh thì sao thường là con của những những gia đình khá giả, các em quen sống trong sự chăm lo đầy đủ về vật chất của gia đình nhà có người làm chăm lo mọi thứ nên các em thường ỷ lại vào gia đình, không có mục tiêu và lý tưởng phấn đấu, nhất là trong học tập và định hướng cho tương lai.

Mà học tập hiện tại là thước đo của lương lai, bây giờ các em không hứng thú học tập và cần cù chịu khó học thì mai này ra đời, làm việc cũng thế thôi. Gặp chuyện gì khó cũng dễ chán nản và bỏ dở giữa chừng với cá tính như thế thì liệu công ty nào chịu nhận các em làm cho họ.

Học bạ học yếu kém thì ai dám tin rằng khi các em làm việc sẽ tốt.Nhất là thời buổi cạnh tranh hiện nay các công ty phải chạy đua với nhau để thu hút nhân tài.

Các công ty thì rất cần những người thật sự có năng lực làm việc cho công ty họ.Họ sẽ chọn những người giỏi tốt nghiệp từ các trường ĐH có tiếng kết quả học cao chứ như các em học phổ thông còn yếu kém.

Thi tốt nghiệp còn khó khăn đừng nói gì đến thi ĐH. Khi các em lớn lên muốn có một công việc làm tốt cũng khó.Khi hỏi làm sao để xin được việc vào một công ty nào đó có chút tiếng tâm thì được trả lời phải lót tay vài chục và thậm chí vài trăm triệu để lo chạy chọt.Ai cũng biết làm như thế là xấu nhưng vẫn phài làm vì thật sự năng lực không có nhưng vẫn muốn có một công việc làm tốt.

Nếu các em ra đời có sự giúp đỡ của gia đình.Có một số bạn kinh doanh, làm ăn cũng thành công nhưng về đỉnh cao của sự nghiệp thì chưa chắc các em đã đạt được.Nếu kiến thức để kết hợp với kinh nghiệm và sự trợ giúp của gia đình thì sự nghiệp sẽ lớn hơn.

Lười học tập,lười suy nghĩ,thiếu động lực phấn đấu,suy nghĩ của các em đôi khi cũng bị lệch lạc. Nếu các em được sự trợ giúp của gia đình có thành công về vật chất đi chăng nữa, thì về mặt đạo đức chưa hẳn các em đã có vì không qua sự rèn luyện trong quá trình học tập.

Các bậc phụ huynh thì quá nhiều công việc và bộn bề những lo toan trong cuộc sống và sự giới hạn về kiến thức Phụ Huynh không thể nào tự mình kèm cặp cho các em mặc dù Phụ Huynh cũng có bằng đại học đi chăng nữa.

Việc thành lập trung tâm gia sư với mong muốn kết nối quý phụ huynh và gia sư lại với nhau cùng nhau giáo dục cho các em học sinh.Giúp cho các em có một nền tản kiến thức vững chắc, là một điều hết sức cần thiết trong xã hội hiện nay.

Phụ Huynh có thể yên tâm vì chọn cho con em mình một gia sư tốt và yên tâm công tác,học sinh có được gia sư tốt một tấm gương sáng về học tập kèm cặp cho mình và sẽ chia với các em chuyện trường lớp thầy cô và bè bạn.

Gia sư có 1 phần thu nhập ổn định cuộc sống,sinh viên có một khoản thu nhập để nuôi sự học và thắp sáng tương lai.Trung tâm chúng tôi xây dựng trên nền tản uy tính,chất lượng và phát triển ổn định lâu dài.

Cuối cùng tôi xin gởi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an thành đạt đến tất cả mọi người.

Tp.HCM Ngày 10/10/2009
Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức
Điện Thoại : 091 62 65 673 hoặc 0902 968 024 hoặc 0163 4136 810
Website : http://giasutamtaiduc.com

Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức

Các số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh: 

091 62 65 673 / 0902 968 024 / 0163 4136 810

Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư: 

0946 433 647 / 0962 876 961 / 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

Trụ sở : 394/29 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10

DMCA.com Protection Status

@Trung tâm Gia sư Tâm Tài Đức